รับซื้อคอมเก่า รับซื้อคอม รับประมูลคอมพิวเตอร์เก่า

รบกวนอ่านรายละเอียดการรับซื้อคอมเก่าโน๊ตบุ๊คเก่าจอเก่า ด้านล่างก่อนนะครับ   


รับซื้อรับประมูลคอมเก่า เสีย บริษัท ต่างๆ - รับซื้อคอมร้านเกมส์ทั่วไปตีราคาถึงหน้างาน


***  บุคคลทั่วไปงดรับครับ  ***

  
   zumocom123 


   zumocom123@hotmail.com


    088 016 0168    ต้อม  


1 . บริษัท ลิสรายการจำนวนสินค้า รูป(ถ้ามี)  ส่งรายละเอียดทาง Email ตามด้านบน

      หรือโทร 088 016 0168  หรือ Line

2.  ร้านเกมส์  รูปภายในร้าน รูปเครื่อง รูปจอ แจ้งสเปคหรือรุ่น  ทาง Line หรือ โทร 

3.  จำนวน1-2 งดรับครับ


     รับซื้อรับประมูล คอมพิวเตอร์เก่า เสีย มือสอง คอมพิวเตอร์ร้านเกมส์ คอมพิวเตอร์บริษัท  ลูกค้าบุคคลติดต่อทาง Line ทางเดียว  จ่ายเงินสดพร้อมตีราคาหน้างานให้ราคาสูง  ใหม่ เก่า เสีย รับหมดครับ  โทรคุยรายละเอียดได้ครับ ซื้อง่าย ด่วนโทร 088 016 0168   Line : zumocom123


                                                             รายละเอียดการรับซื้อเบื้องต้น

1. รับซื้อคอมพิวเตอร์เก่า รับซื้อ 2แบบ   

     -  เกิน 7ปีขึ้นไป จะรับในราคาซากทั้งหมด จะอยู่ราวๆ 100-150 บาท หรือแล้วแต่จำนวน

     -  อยู่ในระหว่าง 1-7ปี ให้แจงรายละเอียด เพื่อง่ายต่อการตีราคา 


2. รับซื้อโน๊ตบุ๊คเก่า การรับซื้อ 2แบบ

     -  เกิน 7ปีขึ้นไป รวมถึงแตกหัก หรือชำรุด เช่น จอแตกมุมบุบ เปิดไม่ติด จะรับซื้อราคาตามสภาพเท่านั้น 

     -  อยู่ในระหว่าง 1-7ปี ให้แจงรายละเอียดสเปค  เพื่อง่ายต่อการตีราคา จะใด้ให้ได้ราคาสูงยิ่งขึ้น


3. รับซื้อมอนิเตอร์เก่า หรือจอคอมเก่า รับซื้อ 2แบบ

     - รับซื้อตามขนาดหน้าจอ 15นิ้ว-32นิ้ว  แจ้งรายละเอียดให้ชัดเจน

     - ในกรณีจอแตก หรือเป็นจอรุ่นเก่าหลังนูน จะได้ตัวละ 50 บาท เท่านั้น 


    ทั้งหมดนี้ การรับซื้อคอมเก่า โน๊ตบุ๊คเก่า จอคอมเก่า อุปกรณ์ไอทีอื่นๆ รวมถึงเซิฟเวอร์  ราคาจะขึ้นอยู่กับรายละเอียดและจำนวนที่ท่านแจ้งมา

รับซื้อคอมพิวเตอร์เก่า 

รับซื้อคอมพิวเตอร์เสีย
รับซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง
รับซื้อคอมพิวเตอร์บริษัท
รับซื้อคอมพิวเตอร์ร้านเกมส์
รับซื้อปริ๊นดอท
รับซื้อคอมพิวเตอร์
รับซื้อรับประมูลคอมเก่า
รับซื้อโน๊ตบุ๊ค 

รับซื้อNotebookเก่า

รับซื้อComputer

รับซื้อคอมพิวเตอร์

รับประมูลคอมพิวเตอร์

รับซื้อขายคอมพิวเตอร์ราคาสูง

รับซื้อซีพียูเก่าเสีย

รับซื้อซีพียูใช้แล้ว

การกำจัดอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคที่ไม่ใช้แล้ว ห้ามทิ้ง 


    การกำจัดอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคที่ไม่ใช้แล้ว อย่างเช่นคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ โทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อิเล็คโทรนิคอื่นๆ ที่เรียกกันว่าขยะอิเล็คโทรนิคแบบปลอดภัยนั้น กำลังเป็นปัญหาที่ลุกลามอยู่ในทวีปแอฟริกา จึงทำให้มีการรับซื้อคอมฯเก่า รับซื้อคอมเสีย เพื่อนำไปกำจัดให้ถูกวิธี


ในแต่ละปี โลกของเราผลิตขยะอิเล็คโทรนิคมากกว่า 50 ล้านตัน แต่ถูกนำไปแปรรูปหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่เพียงไม่ถึง 25% เท่านั้นเอง อุปกรณ์อิเล็คโทรนิคเหล่านี้ เข้าไปยังแอฟริกาในรูปของสิ่งของบริจาค หรือเป็นสินค้า แต่หลังจากอายุการใช้งานที่แสนสั้น ขยะเหล่านั้นก็ถูกนำไปทิ้ง ซึ่งรัฐบาลของประเทศเหล่านั้น ยังไม่สามารถหาวิธีกำจัดขยะอิเล็คโทรนิคแบบปลอดภัยได้

แต่สำหรับที่เคนยา บริษัทแปรรูปขยะอิเล็คโทรนิคแห่งหนึ่งกำลังเป็นหัวหอกสำคัญ ในการกำจัดขยะอิเล็คโทรนิคแบบปลอดภัย

เด็กนักเรียนของโรงเรียนประถม Our Lady of Nazareth ในกรุงไนโรบี ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์มือสองที่ได้รับบริจาคมาจากกลุ่มองค์กรผู้ไม่หวังผลกำไรในยุโรปกลุ่มหนึ่ง คอมพิวเตอร์เหล่านี้ ผ่านการทำความสะอาด ตรวจสอบสภาพ และปรับแต่งเพื่อใช้ในโรงเรียน และหน่วยงานอื่นๆ แต่คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ที่บริจาคมายังแอฟริกา ไม่ได้มีคุณภาพที่สูงนัก

คุณ Esther Mwiyeris Wachira ผู้ชำนาญวิชาการเทคโนโลยี แห่ง Global e-School and Communities Initiative หรือ GeSCI ซึ่งเป็นองค์กรไม่หวังผลกำไร ก่อตั้งขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อช่วยเหลือบรรดาประเทศกำลังพัฒนา ในการใช้เทคโนโลยีข้อมูล และการสื่อสารเพื่อพัฒนาระบบการศึกษาค่ะ

คุณ Esther กล่าวว่า เมื่ออุปกรณ์อิเล็คโทรนิคที่เป็นของบริจาคเข้ามาในประเทศ อุปกรณ์เหล่านั้นก็จะเป็นประโยชน์ต่อสถาบันต่างๆ เพียงชั่วระยะเวลาสั้นๆ อาจจะเป็น 1 หรือ 2 ปี และในช่วงเวลานั้น การดูแลรักษาอุปกรณ์ต่างๆ ก็มีราคาแพง เพราะเครื่องมักจะเสียอยู่บ่อยๆ และที่แย่ไปกว่านั้น หลังจาก 1-2 ปี คอมพิวเตอร์สว่นใหญ่ ก็จะกลายเป็นขยะอิเล็คโทรนิคไปในที่สุด

ขยะอิเล็คโทรนิคในที่นี้หมายถึง เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคที่เก่าแล้ว ไม่มีประโยชน์แก่เจ้าของอีกต่อไป หรือหมดอายุการใช้งาน

นอกจากนี้ประเทศต่างๆ ในแอฟริกายังขาดความสามารถในการจัดการกับสารตะกั่ว แคดเมี่ยม สารปรอทพลาสติก และสารพิษอื่นๆ ที่อยู่ในขยะอิเล็คโทรนิคอีกด้วย

อุปรณ์อิเล็คโทรนิคมือสองในแอฟริกา ส่วนใหญ่แล้วมาจากประเทศในยุโรป ไม่ว่าจะมาในรูปของของบริจาคหรือเป็นสินค้า แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถใช้งานได้ในระยะยาว และในที่สุดก็ต้องนำไปทิ้ง

คุณ Neelie Kroes รองประธานสหภาพยุโรปกล่าวกับวีโอเอว่า ประเทศในยุโรปมีกฏหมายที่เข้มงวดในการกำจัดขยะอิเล็คโทรนิคทั้งในบ้านและนอกบ้าน และยังต้องมีการแปรรูปขยะอิเล็คโทรนิค และหมุนเวียนนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมด้วย และว่า การที่รัฐบาลของประเทศต่างๆ ในแอฟริกาหาวิธีจัดการกับขยะอิเล็คโทรนิคอย่างมีประสิทธภาพนั้น เป็นเรื่องที่สำคัญ

คุณ Neelie Kroes กล่าวว่า บรรดาประเทศด้อยพัฒนานั้น มักจะคาดหมายกันว่า จะต้องพยายามผลักดันเศรษฐกิจ เพราะคิดว่า ยิ่งมีการพาณิชย์อิเล็คโทรนิคมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีมากขึ้นแล้วนั้น แล้วค่อยมาคิดแก้ปัญหาขยะกันในภายหลัง

แอฟริกาใต้ เป็นประเทศเดียวในทวีปแอฟริกาที่มีกฏหมายครอบคลุมในเรื่องของขยะอิเล็คโทรนิค ส่วนเคนยามีแนวทางการกำจัดขยะอิเล็คโทรนิค ซึ่งคาดว่าจะเป็นกฏหมายได้ภายในเวลา 2 ปี

นอกจากนี้ เคนยายังเป็นผู้นำในเรื่องของการนำขยะอิเล็คโทรนิคมาหวุนเวียนแปรรูปกลับมาใช้ใหม่ ในแถบแอฟริกาตะวันออก ดังเช่นที่กรุงไนโรบีนั้น ศูนย์ขยะเครื่องไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็คโทรนิค ได้แปรสภาพเครื่องคอมพิวเตอร์ไปแล้ว 4,000 เครื่อง ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2007